Cách thức phát triển Content Marketing chăm sóc sức khoẻ hiệu quả

Có nhiều ý tưởng khả thi và hiệu quả bạn có thể vận dụng để phát triển chiến lược nội dung tiếp thị chăm sóc sức khoẻ cho tổ chức của mình. Đã có nhiều bệnh viện, tổ chức y tế đã triển khai mạnh mẽ các điều này. Một số cách tiếp cận bạn có thể tham khảo:

1. Khai thác yếu tố công nghệ

Rất nhiều bệnh nhân cảm thấy lo lắng trước những ca phẫu thuật lớn. họ không chắc về những điều họ đang chờ đợi và cách mà bác sĩ sẽ phẫu thuật, xử lý vấn đề của mình. Điều gì sẽ xảy ra nêu bạn có thể làm dịu đi những nghi ngờ này với sự hỗ trợ của công nghệ?

Medical Realities, một công ty có trụ sở ở Anh có thể giúp bạn thực hiện điều đó. Với những sản phẩm đào tạo y khoa, bạn có thể mang đến cho bệnh nhân còn đang băn khoăn những trải nghiệm phẫu thuật thực tế. Với camera 360 độ, người xem có thể xem toàn bộ phòng phẫu thuật và có thể theo dõi các góc khác nhau trong quá trình điều trị và phẫu thuật.

ảnh từ  YouTube

2. Sử dụng những câu chuyện điều trị thành công

Cũng giống như các loại hình tiếp thị khác, điều quan trọng là sự kết nối với mọi người thông qua các câu chuyên về những trải nghiệm thực tế của bệnh nhân. Bệnh viện Dưỡng lão ở New York hiểu rất rõ về điều này.

Chiến dịch về những câu chuyện về bệnh nhân của họ làm nổi bật những trải nghiệm có lợi của bệnh nhân. Nó khôgn chỉ tạo cơ hội cho bệnh nhân chia sẻ những câu chuyện nâng cao tinh thần cho họ mà còn giúp tăng tính chứng thực cho thông tin mà tổ chức chăm sóc này đưa ra.

Trong khi website của họ hiển thị các bình luận của bệnh nhân, kênh Youtube của họ có các câu chuyện video. Đó là một các tuyệt vời để giới thiệu công việc tổ chức đang làm với những xác thực từ cộng đồng bệnh nhân.

Ảnh từ NYP

3. Sử dụng các câu đố, thăm dò ý kiến và các thử thách trò chơi

Những nội dung về chăm sóc sức khoẻ dễ rơi vào sự nhàm chán bởi tính chuyên môn và đặc thù của từng loại nội dung. Để thu hút thêm người tham gia, tương tác với tổ chức của bạn, bạn có thể tăng tương tác qua các câu đố, câu hỏi thăm dò ý kiến và các trò chơi thử thách. Đó là cách thú vị để thu hút sự chú ý của công chúng và tiếp thị cho thương hiệu của bạn.

UnitedHealthcare – 1 tổ chức định vị mình là một thương hiệu chăm sóc sức khỏe hàng đầu sử dụng chiến lược tiếp thị chăm sóc sức khỏe này. Trang web của họ đã có các câu đố hàng tháng, giải thưởng và dám khuyến khích khán giả của họ để có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Là một phần của chiến dịch, họ yêu cầu những người theo dõi của họ chuyển sang một thói quen lành mạnh hàng tháng và ghi lại những thay đổi họ đã thực hiện trên các kênh truyền thông xã hội. Thông qua đó, họ có thể tạo nội dung do người dùng tạo và tăng khả năng hiển thị những nội dung này..

Ảnh từ Fitful Focus

  1. Sử dụng Hashtags

Một trong những cách tốt nhất để tiếp xúc nhiều hơn với chiến dịch content marketing chăm sóc sức khỏe của bạn là sử dụng hashtags. Tạo một hashtag sáng tạo dựa trên nguyên nhân bạn chiến dịch cho. Hãy nhớ rằng hashtag cần phải sao cho mọi người có thể dễ dàng nhớ nó và nó là sáng tạo.

Chiến dịch thế giới tốt hơn của Philips hồi năm 2017 nhằm mục đích tăng khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe cho mọi người trên khắp thế giới. Nó bao gồm một loạt các vấn đề bao gồm giáo dục sơ cứu, lối sống lành mạnh, và nhiều hơn nữa. Mặc dù chiến dịch rất đa dạng, họ đã quảng bá nó với một hashtag đáng nhớ, #MakeLifeBetter.

Ảnh từ Twitter

  1. Kỷ niệm các ngày theo các chủ đề

Bạn muốn truyền bá nhận thức về một vấn đề cụ thể? Dành một ngày để kỷ niệm vấn đề này. Chẳng hạn, WHO kỷ niệm nhiều ngày sức khoẻ cộng đồng. Những ngày này bao gồm Ngày thế giới phòng chống AIDS (ngày 7.2), ngày thế giới không thuốc lá (31.5) và nhiều ngày khác. Vào mỗi ngày, họ xuất bản inforgraphics, video và bài đăng trên Blog liên quan đến các vấn đề này. Mục đích là để gia tăng nhận thức về vấn đề, thúc đẩy áp dụng các giải pháp với những vấn đề này. Việc này cũng giúp phát triển các content marketing thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

  1. Cung cấp chương trình giảm giá và chiết khấu

Chiến lược này thường được liên kết với content marketing cho các thương hiệu thương mại điện tử. Tuy nhiên, không có lý do để ngăn bạn bạn không nên sử dụng nó để tiếp thị nội dung chăm sóc sức khỏe. Nó có thể mang đến những hiệu quả.

Rốt cuộc, ai không thích giảm giá? Khi nó có thể khuyến khích bệnh nhân đến thăm bác sĩ, đặc biệt là những người đã nghỉ việc trong một thời gian dài.

Nha khoa Chic, một Spa nha khoa ở London, cung cấp dịch vụ miễn phí cho bất cứ ai muốn niềng răng. Trong thời gian giới hạn của họ, họ cung cấp làm trắng răng, đánh bóng cũng như mở rộng quy mô. Với những ưu đãi và giảm giá như vậy, bạn có thể mong đợi có được nhiều khách hàng đến làm dịch vụ với nhiều dịch vụ khác nhau.

Tạm kết

Tiếp thị nội dung chăm sóc sức khỏe có thể giúp các công ty dược phẩm, bệnh viện, tổ chức y tế kết nối với đối tượng mục tiêu của họ. Đồng thời, nó có thể giúp họ nâng cao nhận thức về các vấn đề cụ thể và làm nổi bật công việc của họ trong ngành.

Khi nói đến chăm sóc sức khỏe, hãy nhớ rằng khuyến mãi không phải là mục tiêu chính của tổ chức. Mục tiêu của tổ chức nên là để giáo dục và thông báo cho mọi người. Khuyến mãi nên chỉ là điều theo sau khi đã cung cấp nội dung cho công chúng.

Bạn có lời khuyên hoặc cái nhìn sâu sắc khác về tiếp thị nội dung chăm sóc sức khỏe để thêm? Hãy chia sẻ nhé!

Xem thêm:

Content Marketing chăm sóc sức khoẻ – Cách làm chuyên nghiệp và bền vững

Amitynguyen

Nguon:shanebarker.com

be the first to comment on this article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *