Nhân viên làm việc tại nhà – Trải nghiệm ngày đầu tiên

Hà Nội, ngày 30/3/2020,

Ngày đầu tuần sau khi công ty  quyết định hạn chế đi lại của thủ tướng chính phủ, các thành viên trong Phòng tôi đã được yêu cầu làm việc tại nhà. Chỉ cấp quản lý mới đến văn phòng. Ngày đầu tiên bắt đầu 1 nếp làm việc mới, tôi và các bạn đã có nhiều trải nghiệm thú vị về cách làm việc mới này.

Check in

Đầu tiên là check in – tôi dùng workplace để quản lý nhóm công việc nên phần check in sẽ để vào nhóm Chung, tạo nhanh quá vả lại đang dùng gói cơ bản miễn phí nên không sửa được tên nhóm. Tất cả các nhân viên trong nhóm đều phải check in lúc 8:00 sáng bằng ảnh chụp work zone của mình. Tôi lấy đó làm căn cứ để fill bảng chấm công và đánh giá tính tuân thủ của các thành viên trong team. Đây là nguyên tắc và đã được thống nhất với toàn team.

Căn bản nhìn work zone nào cũng rất ngăn nắp, tôi không chắc đến cuối giờ chiều nó sẽ còn được như vậy hay là ngổn ngang cốc trà sữa, đồ ăn …nữa. he he. Tôi nghĩ những điều tôi tưởng tượng là thật.

To-do-list

Làm việc từ xa thì To do list là điều cực kỳ quan trọng. Nó giúp chính bản thân nhân viên và người quản lý, quản lý được công việc và các kết quả của công việc cần hoàn thành trong ngày. Với những bạn nhân viên mới hoặc người chưa có thói quen này, đây sẽ là việc hơi khó khăn chút và cần sự hướng dẫn của leader. Vì vậy, việc đầu tiên của tôi là sau khi check in, tạo to do list cho mọi người theo dõi. Sau đó đến cuối ngày, cập nhật thông tin kết quả công việc của ngày làm việc này.

Tạo các nhóm công việc

Các nhóm công việc rất quan trọng trong việc phân loại các công việc, update kết quả và theo dõi, chuyển tiếp công việc này sau đó. Nhóm Chung tôi chỉ để check in và to do list còn tôi phân riêng các công việc theo từng nhóm Trade Marketing, PM. Các bạn sau khi hoàn thành công việc sẽ fill kết quả vào, trên to do list chỉ báo cáo tình trạng, chi tiết có thể xem ở các nhóm công việc với những người liên quan.

Tương tác giữa giờ, cập nhật những gì vui vui

Bất kỳ ai cũng vậy, nói chuyện với nhau về công việc mãi cũng chán. Vì vậy, giữa giờ, tôi kêu gọi tương tác giải lao, cập nhật trạng thái hiện tại của họ như đang làm gì, trà sữa hông? Bla bla. Khi làm việc căng thẳng thì việc giải lao sẽ giúp bạn cảm thấy thư giản hơn, những câu chuyện vui sẽ khiến đội nhóm của bạn trở nên gắn kết hơn. Từ đó tiến độ và chất lượng công việc sẽ hiệu quả hơn (Cái này tôi sẽ kiểm chứng thêm :D)

Cố gắng giải quyết các công việc trong thời gian làm việc

Cá nhân tôi không thích làm việc ngoài giờ lắm. Tất nhiên, những khi công việc phát sinh gấp, sự kiện hoặc 1 khoảng thời gian ngắn chạy deadline thì bắt buộc cả tôi và nhân viên của mình đều phải OT, kể cả lúc đó tôi có con nhỏ. Còn bình thường, tôi nghĩ mỗi người cần có thời gian riêng biệt tách khỏi công việc. Thời gian đó, chúng ta dành cho sinh hoạt cá nhân, đọc sách, chơi với con, hay làm bất kỳ điều gì đó để khiến bản thân tươi mới, bổ sung thêm năng lượng để quay trở lại làm việc với hiệu suất cao nhất. Tuy nhiên, khi làm việc không bị gò bó về thời gian tại một địa điểm nhất định, người làm việc tại nhà sẽ gặp phải tình huống không phân tách được thời gian dành cho công việc và thời gian dành cho gia đình, dễ dẫn đến overload, không dứt ra được.

Giải quyết vấn đề này, đến 5h chiều tôi rà to do list của mọi người, yêu cầu update file. Lọc các công việc để sẵn sàng cho to do list ngày hôm sau và Say good bye. Hẹn ngày làm việc hôm sau tưng bừng và rực lửa hơn.

Một số trải nghiệm của tôi khi quản lý nhân viên work from home, còn bạn, bạn có trải nghiệm gì? Hãy cùng chia sẻ với tôi nhé!

Chúc tất cả chúng ta sẽ sớm vượt qua đại dịch. Together, we can overcome <3 à không Social distancing, we shall overcome 😀

Amitynguyen

be the first to comment on this article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *